Để theo dõi quá trình chạy và tăng hiệu suất chạy, bạn có thể tham khảo các ứng dụng chạy bộ để từ đó biết được các chỉ số của bản thân khi chạy. GOYA đã lên một danh sách các ứng dụng chạy tốt nhất 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

 

Strava Running and Cycling (miễn phí cho Android, iOS)

strava

Là một ứng dụng theo dõi đường chạy hàng đầu với rất nhiều người dùng, Strava Running and Cycling có thể ghi lại tốc độ chạy, quãng đường, thời gian và hướng chạy của bạn. Nó còn ghi lại thành tích và thử thách khi bạn chạy cùng bạn bè. Ứng dụng Strava còn có thể sử dụng ở nhiều thiết bị khác nhau như Wear OS, Apple Watch.

Adidas Running (miễn phí cho Android và iOS)

Adidas Running

Bạn có thể biết đến nó với tên gọi cũ là Runtastic. Đây là một trong những ứng dụng chạy tốt nhất, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tất cả trong một từ lập bản đồ bài tập đến theo dõi chỉ số chạy. Adidas Running có thể đo thời gian, tốc độ và quãng đường chạy Cung cấp huấn luyện bằng giọng nói và cổ vũ bạn trên đường chạy. Cấu hình bảng giúp bạn có thể chỉ theo dõi thông tin quan trọng đối với mình.

Thử thách và mục tiêu trong cộng đồng runner dùng app có thể tăng thêm động lực cho bạn. Ứng dụng này được miễn phí nhưng nếu bạn đăng ký trả phí sẽ có thêm các tiện ích như kế hoạch tập luyện, lập kế hoạch lộ trình, tập luyện interval...

Runkeeper (miễn phí cho Android và iOS)

Runkeeper

Đây là ứng dụng chạy bộ rất được các vận động viên và runner yêu thích, Runkeeper sử dụng GPS của điện thoại để theo dõi các hoạt động chạy, đạp xe, đi bộ đường dài và các hoạt động chạy cự ly khác. Ứng dụng ghi lại tốc độ, quãng đường, tổng thời gian tập thể dục, lượng calo đốt cháy và các chỉ số hữu ích khác, đồng thời cung cấp nhiều kế hoạch luyện tập cùng với các lời nhắc và thử thách.

Có thể dùng ở dạng tự do hoặc tải về và theo dõi các tuyến đường chạy phổ biến.  Người dùng có thể xem quá trình và lịch sử tập luyện. Đồng bộ hóa với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác, đồng thời nhận báo cáo chi tiết về hoạt động của bạn.

Runkeeper cũng hoạt động với nhiều loại đồng hồ thông minh và thiết bị thể dục như Apple Watch và thiết bị Wear OS.

Pacer (miễn phí cho Android và iOS)

Pacer

Pacer có thể đo bước đi, thời gian và quãng đường của bạn trong một giao diện đơn giản.

Người dùng có thể theo dõi lịch sử và xu hướng hoạt động, xem các tuyến đường, tạo mục tiêu thể dục tùy chỉnh và tham gia vào các nhóm thử thách để tạo động lực tập thể dục.

Hoạt động tốt với Apple Health, MyFitnessPal và Fitbit, cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu của mình từ Pacer.

Nếu đăng ký trả phí sẽ nhận được các tính năng bổ sung như tập luyện có hướng dẫn, kế hoạch giảm cân và gần đây là khả năng tự động đồng bộ hóa các bước đi và quãng đường hàng ngày.

Map My Run của Under Armour (miễn phí cho Android và iOS)

Map My Run

Map My Run sử dụng GPS và các cảm biến khác trong điện thoại của bạn để theo dõi và lập bản đồ cho quá trình chạy, thời gian, tốc độ và tổng quãng đường chạy của bạn.

Ứng dụng này hiển thị cả số liệu thống kê thời gian thực và tổng hợp lại ở lần chạy cuối của bạn. 

Các tính năng bổ sung bao gồm: hỗ trợ nhiều loại thiết bị theo dõi thể dục và cảm biến nhịp tim, hỗ trợ Wear OS và theo dõi dinh dưỡng. Đăng ký trả phí cung cấp tính năng huấn luyện bằng giọng nói và chia sẻ vị trí cũng như loại bỏ quảng cáo.

iSmoothRun (dùng cho iOS phí $4.99)

iSmoothRun

Ứng dụng iSmoothRun được tích hợp các tính năng theo dõi quá trình chạy tốt. Nhưng hãy ghép nối iSmoothRun với bất kỳ một thiết bị đeo hoặc ứng dụng theo dõi hoạt động thể chất khác để có một công cụ thực sự hữu ích tận dụng tối đa các hoạt động của mình, 

iSmoothRun Pro sử dụng GPS và cảm biến chuyển động của iPhone, 

Dễ dàng chuyển đổi giữa hai thiết bị khi cần thiết, đồng thời theo dõi thời gian chạy, nhịp chạy… 

Có thể ghi nhật ký và hiển thị nhiều số liệu , chẳng hạn như tốc độ, quãng đường, thời gian và khoảng thời gian.

Đặc biệt ở iSmoothRun bạn có thể xuất dữ liệu sang nhiều định dạng và dịch vụ khác nhau.

Vi Trainer (miễn phí cho Android và iOS)

Vi Trainer

Ở app Vi Trainer có các tính năng bao gồm: số liệu, theo dõi mục tiêu… 

Theo dõi quá trình chạy của bạn. Nó sử dụng dữ liệu đó để điều chỉnh quá trình tập luyện của bạn trong thực tế, tất cả nhằm giúp bạn đạt được những mục tiêu mà bạn đã vạch ra khi bắt đầu sử dụng ứng dụng. 

App có thể cho bạn biết để tăng tốc độ khi cần thiết hoặc báo cho bạn biết rằng bạn đang đi đúng hướng để thiết lập những điều tốt nhất cho bạn.

Ứng dụng này miễn phí, tuy nhiên nếu đăng ký $9,99/tháng, bạn có thể truy cập vào tất cả các lớp học chạy bộ hàng ngày.

TrainAsOne (miễn phí cho Android và iOS)

TrainAsOne

App TrainAsOne lập kế hoạch chạy bộ riêng tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng phải điều chỉnh để bạn đạt được các mục tiêu thể chất của mình. TrainAsOne sử dụng trí thông minh nhân tạo để liên tục điều chỉnh kế hoạch tập luyện của bạn.

Hoạt động cho tất cả các cấp độ của người chạy bộ, từ những runner mới bắt đầu muốn chạy 5K đến những runner chuyên nghiệp.

Có một kế hoạch tùy chỉnh dựa trên trải nghiệm của mình, được thiết kế không chỉ để giúp bạn luyện tập mà còn giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Tích hợp với đồng hồ thông minh và các ứng dụng chạy khác được thiết kế để ghi lại các lần chạy của bạn.

Footpath Route Planner (miễn phí cho iOS)

Footpath Route Planner

Ứng dụng này biến việc lập kế hoạch chạy bộ của bạn trở nên đơn giản hơn. 

Người dùng chỉ cần vạch ra đường đi bộ dự định và ứng dụng sẽ chụp tuyến đường một cách thông minh để khớp với những con đường trail, đường road và lối đi gần đó. 

Bạn cũng có thể nhấn và giữ trên bản đồ để tính toán các tuyến đường giữa các điểm và bạn có thể tra cứu các chi tiết như độ cao, độ khó.

Peloton -  fitness tại nhà ( dùng cho Android và iOS phí $12.99/tháng)

Peloton

Trong khi tên của ứng dụng nhấn mạnh thực tế rằng hầu hết chúng ta đang tập thể dục ở nhà những ngày này, nhưng nếu bạn đăng ký gói hàng tháng của Peloton ($12,99), bạn có thể sử dụng ứng dụng để xem hướng dẫn các bước chạy, cho dù đó là ngoài trời trên máy chạy bộ trong nhà.

Có các huấn luyện viên chạy bộ của Peloton Digital huấn luyện bạn vượt qua cuộc chạy 

Cung cấp danh sách phát nhạc hoàn hảo để thúc đẩy bạn. 

Ứng dụng iOS có đầy đủ tính năng hơn phiên bản Android, với khả năng tải trước các lớp học và đăng ký các chương trình đào tạo. 

Tạo động lực chạy cho runner

Weight Loss Running (miễn phí cho Android, iOS)

Weight Loss Running

Thay vì chỉ tập trung vào việc theo dõi số lần chạy của bạn như nhiều ứng dụng chạy bộ khác, Weight Loss Running hướng tới mục tiêu là phục vụ như một huấn luyện viên chạy bộ, hỗ trợ chế độ ăn kiêng và nhật ký thể dục cho người chạy bộ.

Zwfit - ứng dụng chạy ảo (miễn phí cho Android và iOS)

Zwfit

Nếu bạn thấy mình tập thể dục nhiều ở nhà trong những ngày này, Zwfit có thể giúp bạn thay đổi môi trường xung quanh trong khi bạn vẫn ở tại chỗ. Và ứng dụng này thậm chí còn thêm một chút trò chơi khi chạy.

có thể chạy trong các khóa học ảo trong khi vẫn ở trên máy chạy bộ của mình. Bạn sẽ cần một máy chạy bộ và chân máy tương thích để Zwfit hoạt động. 

Zwift được sử dụng miễn phí. (App cũng thích hợp với hoạt động đạp xe, nhưng sau 7 ngày dùng thử, bạn sẽ phải trả $15 mỗi tháng nếu muốn đạp xe).

Sports Tracker (miễn phí cho Android và iOS)

Sports Tracker

Từng là ứng dụng độc quyền của Nokia, Sports Tracker hiện là một trong những ứng dụng thể thao di động đầu tiên.

Ứng dụng sử dụng GPS để theo dõi quá trình chạy, đạp xe hoặc trượt tuyết, 

Cung cấp cho bạn bản đồ theo dõi lộ trình tập thể dục, cũng như tốc độ trung bình, lượng calo ước tính đã đốt cháy, nhịp tim và các chỉ số tập thể dục khác.

Sports Tracker có thể giúp bạn ghi nhật ký tập luyện, 

Đặt mục tiêu tập thể dục hàng tuần và tham gia vào các tính năng xã hội tùy chọn.

RunGo (miễn phí cho Android và iOS, có phiên bản trả phí)

RunGo

RunGo là một công cụ hỗ trợ điều hướng và theo dõi đường chạy, cho phép người dùng khám phá các tuyến đường chạy bộ mới, hoàn chỉnh với điều hướng bằng giọng nói để giúp hướng dẫn runner qua các khu vực lạ.

Có thể tải xuống các tuyến đường để sử dụng ngoại tuyến, bắt đầu các tuyến đường giữa chừng hoặc tạo các tuyến đường của riêng họ trong ứng dụng. 

Các gói đăng ký đó có giá $1,99/tháng, bạn có thể giảm chi phí hàng tháng đó bằng cách chọn đăng ký $14,99/năm.

Nike Run Club (miễn phí cho Android và iOS)

Nike Run Club

Nike có lẽ đã từ bỏ FuelBand, nhưng công ty vẫn tạo ra một ứng dụng theo dõi đường chạy Nike Run Club, hiện đã được đưa vào phiên bản Nike + của Apple Watch. Nike Run Club đã thêm các tiện ích cho Apple Watch để cung cấp số liệu thống kê nhanh chóng, vì vậy đây là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn sở hữu một chiếc Apple Watch 6 mới.

Được thiết kế cho người mới bắt đầu và cả vận động viên đã có kinh nghiệm, 

Là một công cụ theo dõi đường chạy, phát nhạc và mạng xã hội dành cho người chạy bộ. 

Ứng dụng này đo nhiều số liệu khác nhau như tốc độ, quãng đường chạy và số dặm; 

Kế hoạch tập luyện phù hợp với mục tiêu và tiến độ thể dục của bạn.

Có thể chia sẻ thông tin chi tiết hoàn chỉnh với ảnh, số liệu thống kê và sticker, 

So sánh tiến trình runner khác. 

Ngoài phát nhạc tích hợp, ứng dụng còn cho phép bạn nghe âm thanh cổ vũ do bạn bè gửi đến, cũng như lời động viên từ các vận động viên chuyên nghiệp của Nike.

Charity Miles (miễn phí cho iOS)

Charity Miles

Charity Miles sẽ lấy tất cả bài tập mà bạn đã ghi lại và chuyển nó thành tiền mặt cho các tổ chức từ thiện mà bạn lựa chọn, và bạn cũng có thể nhận của bạn bè, gia đình và người lao động tài trợ cho bạn hoặc bạn trực tiếp nhận tiền từ quỹ tài trợ của công ty Charity Miles.

Mỗi khi bạn chạy được một dặm nghĩa bạn có thể kiếm tiền cho tổ chức từ thiện

Charity Miles đã có sẵn cho cả Android và iOS, tuy nhiên phiên bản Android dường như không còn được cung cấp qua Google Play. 

Zombies, Run! (Miễn phí cho Android và iOS)

Zombies, Run!

Zombies, Run! khiến bạn có thể chạy 5K vòng quanh công viên với thảm họa Zombie. Cảm giác như bạn đang ở trong một trò chơi máy tính khi bạn cố gắng thu thập nguồn cung cấp, giải cứu những người sống sót và cứu thế giới khỏi Zombies. 

Có tùy chọn để chọn giữa GPS, đếm bước hoặc chạy trên máy chạy bộ, cũng như việc bạn có muốn bị zombie truy đuổi trong quá trình chạy hay không.

Phát nhạc yêu thích của bạn 

Đặt khoảng thời gian bạn muốn chạy. 

Mặc dù đây có lẽ không phải là ứng dụng tốt nhất trên thị trường để tập luyện nghiêm túc, nhưng nếu bạn muốn kết hợp mọi thứ và vui vẻ một chút, nó sẽ làm được việc.

Pumatrac (miễn phí cho Android và iOS)

Pumatrac

Pumatrac tung ra một số tính năng bổ trợ dễ thương cùng với hàng loạt công cụ theo dõi đường chạy tiêu chuẩn mà bạn mong đợi ở các ứng dụng chạy tốt nhất. 

Pumatrac ghi lại quãng đường bạn đã chạy, lập bản đồ đường chạy của bạn, ghi lại lượng calo đã đốt cháy, v.v.

Ghi lại thời tiết, thời gian trong ngày, tháng...

Có thể xem theo thời gian và so sánh với các vận động viên khác. 

Thông tin chi tiết được cá nhân hóa khác dựa trên hành vi chạy của bạn, lưu ý xem bạn có chạy xa hơn khi nghe nhạc rock hay metal, xa hơn vào thứ sáu, thứ hai hay cuối tuần…

Couch-to-5K (trả phí $2.99 cho Android và iOS)

Couch to 5k

Couch-to-5K của Active.com được thiết kế để dễ dàng cho những người đi bộ và chạy bộ thông thường tham gia các khóa học chạy 5K theo thời gian. 

Được cung cấp một khóa tập luyện từ 20 đến 30 phút, ba lần một tuần trong 9 tuần, để xây dựng sức chịu đựng của vận động viên từ người mới bắt đầu chạy yếu trở thành người chiến thắng.

Chọn từ bốn huấn luyện viên ảo, hoàn chỉnh với các tín hiệu âm thanh.

Tính năng ghi nhật ký tự động hoặc thủ công.

RockMyRun (miễn phí cho Android và iOS)

RockMyRun

Ứng dụng này giúp điều chỉnh âm nhạc tự động hoặc thủ công sao cho phù hợp với các bước chạy hoặc nhịp tim của bạn;

Sử dụng âm nhạc để truyền cảm hứng giúp bạn bắt kịp nhịp độ.

Ứng dụng này có thể hữu ích ngay cả khi bạn tập thể dục ở nhà bởi nó mang lại nhịp điệu ổn định trong khi bạn tập luyện trên máy chạy bộ.

Road ID (miễn phí cho Android và iOS)

Road ID

Road ID là một công cụ tuyệt vời mà người chạy bộ có thể sử dụng để giúp bạn bè và gia đình của họ biết rằng họ an toàn khi chạy bộ và tập thể dục. 

Ứng dụng tạo ra một "liên kết điện tử" cho bạn bè và gia đình theo dõi qua liên kết bản đồ được gửi qua email hoặc SMS.

Những người bạn chỉ định theo dõi sẽ nhận được ETA và lộ trình đã lên kế hoạch, và ứng dụng sẽ gửi "cảnh báo tĩnh" nếu bạn dừng lại hơn 5 phút. Ngoài ra, 

Thiết lập thẻ Case of Emergency với các liên hệ khẩn cấp, 

Có thể để các thông tin sức khỏe như nhóm máu và bệnh dị ứng làm hình nền màn hình khóa.

 

Kết luận

Trên đây là tất cả những ứng dụng chạy bộ cho runner, ứng dụng tạo động lực luyện tập mà chúng tôi cho là tốt nhất 2021. Mỗi ứng dụng có những điểm yếu, điểm mạnh khác nhau và ứng dụng chạy tốt nhất còn phụ thuộc vào mục đích của bạn. Mong là sau khi đọc bài viết này của chúng tôi bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.